Những điều thú vị về Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed không chỉ là một trong những công trình kiến ​​trúc tráng lệ nhất thế giới mà còn là một nơi thờ cúng đang hoạt động có sức chứa lên đến 41.000 người. Đại Thánh đường này cũng là nơi an nghỉ của Người sáng lập Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – Cố tổng thống Sheikh Zayed bin Sultan Al-Nahyan.

Sheikh Zayed – Thánh đường hồi giáo lớn nhất thế giới.
Sheikh Zayed – Thánh đường hồi giáo lớn nhất thế giới.

Nằm ở lối vào thành phố trên đảo Abu Dhabi, thật khó để bỏ qua Nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque với những bức tường, mái vòm và tháp màu trắng nguyên sơ. Hoặc có thể bạn thích đó là ánh sáng dịu nhẹ vào ban đêm và hình bóng đầy cảm hứng? Dù sao đi nữa đây cũng chắc chắn là một kỳ quan hiện đại.

Những sự thật thú vị về Grand Mosque

Nhà thờ Hồi giáo lớn Sheikh Zayed bắt đầu xây dựng vào năm 1996 và mở cửa để thờ phượng từ năm 2007.

Nhà thờ được xây dựng để tôn vinh những người lập quốc Sheikh Zayed, được coi là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa và tin rằng không gì là không thể.

Trên thực tế, Cựu Tổng thống Sheikh Zayed đã được yên nghỉ trên địa điểm Grand Mosque. Lăng mộ của ông nằm trong một tòa nhà riêng biệt bên ngoài khu phức hợp nhà thờ Hồi giáo chính (không được phép chụp ảnh ở đây). Kinh Qur’an được đọc bên trong lăng mộ 24 giờ một ngày.

Nhà thờ được sử dụng trong suốt cả tuần bởi các tín đồ Hồi giáo, có sức chứa 10.000 người ở khu vực bên trong và 31.000 người ở khu vực bên ngoài.

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed
Toàn cảnh Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Nhà thờ Sheikh Zayed trực thuộc nhánh Hồi giáo dòng Sunni .

Đã có hơn 38 nhà thầu và hàng nghìn công nhân từ khắp nơi trên thế giới tham gia hoàn thiện các yếu tố khác nhau của cấu trúc và trang trí.

Địa điểm Grand Mosque có diện tích hơn 12 ha. Bản thân nhà thờ có kích thước khoảng 290 mét x 420 mét, 82 mái vòm với tháp cao nhất cao 107 mét.

Phong cách kiến ​​trúc được tạo ra từ sự kết hợp của phong cách Mamluk, Ottoman và Fatimid – được mô tả là “Sự kết hợp của Ả Rập, Ba Tư, Mughal và Moorish” với mục đích kết hợp thế giới Hồi giáo đa dạng với nghệ thuật và vẻ đẹp – kết quả chỉ đơn giản là tuyệt đẹp.

Uớc tính tốn 2 tỷ dirham (545 triệu USD) để xây dựng

Thánh đường có một số kỷ lục thế giới – bao gồm tấm thảm dệt tay lớn nhất với diện tích khổng lồ 5.627 mét vuông và sàn khảm đá cẩm thạch lớn nhất trong sân 17.000 mét vuông.

Một cuộc khảo sát gần đây của TripAdvisor đã xếp hạng Grand Mosque là thắng cảnh nổi tiếng thứ hai trên thế giới, chỉ sau di tích cổ đại Machu Picchu ở Peru.

Lời khuyên chung khi tham quan Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand Mosque

  • Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand mở cửa cho công chúng 7 ngày một tuần từ 9 giờ sáng (trừ thứ Sáu) đến 10 giờ tối – hãy đến sớm nhất có thể trong ngày để tránh cái nóng và đám đông.
  • Vào cửa MIỄN PHÍ, bạn chỉ phải qua kiểm tra an ninh.
  • Do hệ thống ghi chú gần đây đã thay đổi và bạn cần phải đăng ký để vào Nhà thờ nhưng vẫn không phải trả phí.
  • Phải luôn mặc trang phục tôn trọng bên trong khuôn viên Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed. Điều này có nghĩa là váy / quần dài và đối với phụ nữ, cánh tay và đầu cũng phải được che kín. Nam phải che đầu gối và tay áo sơ mi.
  • Nếu bạn không che chắn đủ kỹ, một phòng thay đồ có sẵn tại an ninh trước khi vào khuôn viên của Nhà thờ. Phụ nữ có thể thuê abayas ( áo choàng dài) hoặc shaylas (chỉ trùm kín đầu) miễn phí tại đây.
Thánh đường Sheikh Zayed
Một góc bên trong đại Thánh đường Sheikh Zayed

Làm thế nào để đến Grand Mosque?

Từ bất kỳ khách sạn nào ở trung tâm Abu Dhabi hoặc từ Đảo Yas đều có thể đi taxi dễ dàng, và rất nhiều tài xế chờ sẵn để đưa bạn đến điểm đến tiếp theo.

Nhà thờ Hồi giáo cũng là một điểm dừng trong chuyến tham quan Abu Dhabi Big Bus .

Từ Abu Dhabi, bạn cũng có thể tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên (trả phí) bao gồm điểm dừng tại Nhà thờ Hồi giáo lớn Sheikh Zayed nếu bạn thích thứ gì đó cá nhân hơn một chút với tất cả phương tiện di chuyển của bạn. Sao không thử nhỉ?

Ngay cả khi bạn đang ở Dubai, Grand Mosque vẫn thường xuyên được gợi ý như một phần của hành trình du lịch Dubai cần thiết. Lưu ý rằng bạn chỉ mất hơn 1 giờ lái xe nếu không có giao thông đông đúc từ Trung tâm thành phố Dubai đến Nhà thờ Hồi giáo .

Giờ mở cửa và thời gian tham quan

Thời gian mở cửa cho khách du lịch đến Thánh đường Sheikh Zayed là:

Thứ Bảy đến Thứ Năm: từ 9:00 sáng đến 10:00 tối (lượt vào cuối cùng lúc 9:30 tối)

Thứ sáu: từ 9:00 sáng đến 12:00 trưa và 3:00 chiều đến 10:00 tối (lượt vào cuối cùng lúc 9:30 tối)

Giờ Ramadan:

Nhà thờ Hồi giáo lớn KHÔNG mở cửa trong Tháng lễ Ramadan , với thời gian thay đổi

Thứ bảy đến thứ năm: 10:00 sáng đến 6:00 tối và 9:00 tối đến 11:30 tối

Thứ Sáu: 2:00 chiều đến 6:00 tối và 9:00 tối đến 11:30 tối

Mặc dù vào cửa Nhà thờ Hồi giáo miễn phí, nhưng điều cần thiết là bạn phải đăng ký trước với các yêu cầu COVID-19.

Người thờ cúng có thể vào bất cứ lúc nào.

Các câu hỏi thường gặp về Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Những người không theo đạo Hồi có thể đến thăm Grand Mosque không?

Có, mọi người thuộc bất kỳ tôn giáo nào đều được phép đến thăm Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi. Nếu không phải là người theo đạo Hồi, bạn chỉ có thể đến thăm trong những giờ dành cho khách.

Phí vào cửa Grand Mosque Abu Dhabi là bao nhiêu?

Miễn phí vào Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký trước khi đến.

Có thể tham quan Nhà thờ Hồi giáo lớn mà không cần hướng dẫn viên không?

Có, không có nghĩa vụ phải tham gia nhóm du lịch có hướng dẫn viên hoặc tham gia một trong các chuyến tham quan văn hóa. Tuy nhiên, nếu đây là chuyến thăm đầu tiên đến Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tham quan có hướng dẫn viên để tận dụng tối đa trải nghiệm của mình.

Mặc gì đến Nhà thờ Hồi giáo lớn ở Abu Dhabi?

Đối với phụ nữ, điều này có nghĩa là phải che toàn bộ cơ thể từ mắt cá chân đến cổ tay và cổ và che đầu. Đối với nam, đây là quần dài và áo sơ mi dài ít nhất đến khuỷu tay.

Điều gì xảy ra nếu ăn mặc không phù hợp?

Có thể hiểu, không phải tất cả khách du lịch Dubai, đặc biệt là phụ nữ đều có thể sở hữu quần áo và khăn che đầu phù hợp cần thiết khi đến thăm một nhà thờ Hồi giáo.

Trong thời gian bình thường, bạn có thể thuê abaya hoặc shayla miễn phí để vào tòa nhà, nhưng hiện tại do các quy định về sức khỏe COVID-19 ở UAE, bạn phải có trang phục phù hợp của riêng mình.

Nếu an ninh cho rằng không phù hợp, bạn sẽ được yêu cầu đến một cửa hàng ở trung tâm du khách và trả tiền cho trang phục thích hợp. Nếu bạn không muốn trả tiền cho những món quần áo này, bạn sẽ không được vào.

Nhà thờ Hồi giáo lớn Sheikh Zayed có đóng cửa vào thứ Sáu không?

Thời gian mở cửa chính xác vào ngày thứ Sáu đã thay đổi nhiều lần kể từ lần đầu tiên mở cửa nhà thờ Hồi giáo. Kể từ tháng 2 năm 2022, giờ thứ Sáu dành cho du khách đến Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed là 9:00 sáng đến 12:00 chiều và 3:00 chiều đến 10:00 tối. Điều này sẽ thay đổi trong Tháng lễ Ramadan .

Nhà thờ có mở cửa cho những người không thờ phượng trong tháng Ramadan không?

Có, nhưng với giờ hạn chế. Những thay đổi này được cập nhật hàng năm trên trang web szgmc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *